Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 1

Khán giả Việt Nam sắp có cơ hội đón xem một bộ phim đề tài lịch sử đặc sắc của Hàn Quốc – “Gosanja”

Bộ phim điện ảnh dựa theo câu chuyện có thật về nhân vật lịch sử – một họa sĩ tài ba xứ Hàn mang tên Kim Jeong Ho, người đã ròng rã đi khắp chiều dài bán đảo Triều Tiên suốt 27 năm để hoàn thành bản đồ chi tiết đất nước sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào cuối tháng 9 này.

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 2

Suốt 27 năm, một người đàn ông đã rong ruổi khắp đất nước mình để vẽ cho kì được một tấm đại bản đồ.

Gosanja” – The Map Againts The World hay Bản đồ máu, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của tác giả Park Beom-shin kể về tiểu sử và cuộc hành trình vẽ bản đồ xứ Hàn của họa sĩ Kim Jeong-ho từ thời triều đại Joseon (1392-1910).

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 3

Kim Jeong-ho ước mơ vẽ cho được tấm bản đồ đất nước mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 4

Trong phim, Kim Jeong-ho (do nam diễn viên Cha Seung-won thủ vai) xác định được sứ mệnh của đời mình là hoàn thành được một tấm bản đồ của đất nước một cách chính xác và chi tiết nhất; sau khi cha ông đã bỏ mạng ngoài khơi vì tấm bản đồ hàng hải thiếu chính xác.

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 5

Với tâm huyết của mình, Kim Jeong-ho đã hoàn thành được tấm bản đồ chi tiết đầu tiên của lịch sử bán đảo Triều Tiên

Kim Jeong-ho bắt đầu chuyến hành trình và đặt chân đến mọi nơi sâu cùng nhất của đất nước để đo đạc và thể hiện chúng lên một tấm bản đồ chung bằng đôi bàn tay khéo léo của mình. Trong thời gian chinh phục thử thách, Jeong-ho phải trải qua nạn đói và sự khắc nghiệt của thời tiết, song cũng vì thế mà ông đã được đặt chân đến những địa danh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ của đất nước mình.

Một tâm niệm sâu xa hơn cả mà Jeong-ho muốn đạt được khi vẽ tấm bản đồ này, là việc muốn tạo nên một tấm bản đồ cho toàn dân. Bởi ở thời kỳ ông sống, bản đồ lãnh thổ có ý nghĩa tối quan trọng, quyết định vận mệnh của các triều đại hay kết quả của một cuộc chiến tranh và dĩ nhiên nó được coi là tài sản độc quyền của nhà vua.

Các nhà phê bình phim đánh giá cao “Gosanja” – Bản đồ máu, bởi ngoài ý nghĩa lịch sử, bộ phim trong suốt 129 phút đã dẫn người xem đến và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ của bán đảo Triều Tiên ngày đó. Phim còn là liều thuốc bổ dưỡng dành cho giới trẻ khi khuyến khích con người ta sống có lý tưởng, hoài bão và thực hiện nó đến cùng.

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 6

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 7

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 8

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 9

Xúc động phim về người vẽ tấm bản đồ trong 27 năm - 10

Phim được đánh giá cao với việc truyền tải nhiều hình ảnh thiên nhiên tuyệt vời của xứ Hàn

Nam diễn viên Cha Seung-won đánh dấu sự trở lại của mình với sân diễn điện ảnh. Tài tử tuổi 46 lần này không còn nhập vào một vai diễn lạnh lùng, đầy sát khí mà lại thể hiện cuộc đời của một con người tài hoa và đầy lý tưởng vì dân tộc.

Những câu thoại ấn tượng mà Cha Seung-won thể hiện trong phim phải kể đến như: “Tôi sẽ ngừng vẽ khi tim tôi ngững đập”, hay “Nếu bạn không có niềm tin vào những người bạn, vậy còn ai bạn có thể tin tưởng đây?”.

Trailer của “Gosanja”, bộ phim đáng xem của điện ảnh Hàn Quốc vào dịp cuối năm:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   


123WEB.xyz
Sưu tầm – Tổng hợp tự động. Nguồn 24h.com.vn