Buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc Thanh Tùng – Trái tim không ngủ yên được tổ chức vào ngày 4/10 tại Hà Nội. Chương trình do Thanh Lam và Quốc Trung – học trò của cố nhạc sĩ – tổ chức. 

Nhớ về lần cuối được gặp gỡ nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Lam khóc. Chị tâm sự: “Lúc nhạc sĩ phải nhập viện vì đột quỵ, tôi rủ Quốc Trung tới thăm thầy nhưng anh không đi. Anh bảo anh đen lắm, thăm ai thì người ấy chết. Thế là chỉ có một mình tôi vào viện. Nhìn thầy nằm cô đơn, tôi thương lắm bởi thời trẻ, thầy đẹp trai, nhiều cô mê, khác hẳn lúc bấy giờ, trông cô đơn lắm. Tôi nói với thầy sẽ rủ anh Quốc Trung làm đêm nhạc cho thầy, mời cả Hà Trần, Tùng Dương tham gia nữa. Thầy gật đầu, ánh mắt ánh lên như con đại bàng, còn giơ ngón trỏ ra hiệu đồng ý. Đến giờ, tôi cứ bị ám ảnh mãi bởi ánh mắt của thầy”.

Với Thanh Lam, nhạc sĩ Thanh Tùng là người thầy lớn trong cuộc đời. Những sáng tác của ông góp phần đưa tên tuổi chị đến gần hơn với khán giả như Giọt nắng bên thềm, Ngôi sao cô đơn, Hát với chú ve con… Với mỗi ca khúc, chị lại có một kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ.

Với hầu hết ca khúc, Thanh Lam đều được Thanh Tùng tin tưởng để thỏa sức thể hiện. Chỉ có một lần duy nhất ông nổi cáu với chị. Khi Thanh Lam thể hiện Em và tôi, chị tự ý đổi danh xưng “em-tôi” thành “anh-em” khiến bài hát “ngang phè phè”. Vừa nghe học trò hát xong, Thanh Tùng đã chạy đến mắng chị rằng: “Mày hát như thế thì giết thầy”.

thanh-lam-khoc-nho-ve-lan-cuoi-gap-nhac-si-thanh-tung

Thanh Lam bị xúc động mạnh khi nhớ về lần cuối gặp nhạc sĩ Thanh Tùng. Ảnh: Hải Hà Nội.

Vẫn gọi là thầy nhưng với Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Tùng có khi giống người bạn. “Chúng tôi thân thiết đến mức mỗi khi một mối tình kết thúc, tôi luôn là người được thầy cho biết đầu tiên, còn chuyện bắt đầu thế nào thì vốn chẳng ai hay. Thanh Tùng có nhiều ‘bóng hồng’ nhưng chưa thấy ông nói chuyện sẽ đi bước nữa bao giờ. Là người rất đào hoa và lãng mạn nhưng thực sự ông rất cô đơn”.

Một trong những kỷ niệm Quốc Trung nhớ nhất về Thanh Tùng là lần anh đệm đàn cho Thanh Lam hát Giọt nắng bên thềm tại một cuộc thi. Chương trình vừa kết thúc, nhạc sĩ – khi đó là một trong những giám khảo – đã chạy đến vỗ vai Quốc Trung cười khoái trá: “Sao mày cứ run bần bật thế?”.

thanh-lam-khoc-nho-ve-lan-cuoi-gap-nhac-si-thanh-tung-1

Thanh Lam từng bị Quốc Trung cự tuyệt khi mời học trò hát chung trong liveshow tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng. Ảnh: Hải Hà Nội.

Ngoài Thanh Lam, Tùng Dương, đêm nhạc còn có sự tham gia của Hà Trần cùng các học trò của diva tại X-Factor 2016: Trương Kiều Diễm, Tuấn Phương, Adam Lâm, Thanh Thảo, Chí Huy.

“Để học trò góp mặt, tôi phải tranh đấu không ít với nhạc sĩ Quốc Trung – một trong những người biên tập âm nhạc cho liveshow. Anh ấy bảo như vậy rất mạo hiểm, không an toàn và phá chương trình. Thậm chí, anh còn giận, cự tuyệt tới nỗi không thèm phối khí cho tôi. Nhưng cuối cùng, tôi đã thuyết phục được anh rằng chúng ta tạo điều kiện cho lớp trẻ mà vẫn bảo đảm được tính nghệ thuật”, Thanh Lam kể.

Quốc Trung giải thích anh luôn ủng hộ các nghệ sĩ trẻ nhưng luôn có cảm giác Thanh Lam coi trọng tình cảm hơn hiệu quả công việc. “Thanh Lam một mực cam đoan các em hát hay, hát tốt, đảm bảo sẽ mang phong cách, đời sống âm nhạc vào các tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng, nên tôi không có cách nào khác là phải đồng ý”, nhạc sĩ nói.

Đêm nhạc Thanh Tùng – Trái tim không ngủ yên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28 và 29/10. 


123WEB.xyz
Sưu tầm – Tổng hợp tự động. Nguồn Vnexpress.net