Bên cạnh những tiếng cười giòn tan trên ánh đèn sân khấu, ít ai biết được rằng những nghệ sĩ hài này lại có cuộc đời đầy nước mắt.

Nghệ sĩ Trà My 15 năm không được làm mẹ đến khi vừa có con đã phải xa chồng

tra my

Chia sẻ về cuộc đời mình trên báo Dân trí nghệ sĩ Trà My kể, năm 16 tuổi chị bắt đầu gia nhập Đoàn Cải lương Thái Bình. Chị gắn bó với môn nghệ thuật này cho đến khi một lần được NSND Nguyễn Khải Hưng mời tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Thời đó, chị cùng nghệ sĩ Quang “tèo”, Giang “còi” đã làm nên bộ ba ăn ý. Lối diễn chân chất, mộc mạc, đời thường, rất gần gũi với bà con thôn quê đã làm nên thương hiệu cho nghệ sĩ Trà My. Từ mối duyên đó mà chị rẽ hẳn sang diễn hài và khán giả cũng quen gọi chị là diễn viên hài hơn là nghệ sĩ cải lương.

Trong những năm tháng ở Đoàn Cải lương Thái Bình, chị đã gặp rồi yêu nghệ sĩ Quản Trọng Bính hơn chị 4 tuổi, cả hai đi tới hôn nhân 4 năm sau đó.

Cứ ngỡ hạnh phúc sẽ đong đầy với tiếng cười con thơ và bàn tay ấm áp vợ chồng. Nhưng cưới nhau được một năm, hai năm, rồi mười năm… vợ chồng chị vẫn chưa có con. Chị từng suy sụp khi biết tin mình có khả năng vô sinh.

Suốt 15 năm chạy chữa bệnh tứ phương vợ chồng nghệ sĩ Trà My cũng đã sinh được một cậu con trai. Thế nhưng, cuộc đời khó ai nói trước được chữ “ngờ” khi niềm hạnh phúc có tiếng cười con thơ chưa lâu thì nghệ sĩ Trọng Bính phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối và bỏ mẹ con chị ra đi. 

Phải mất khá lâu sau ngày chồng mất, Trà My mới quay trở lại sân khấu. Hiện tại niềm vui của chị là đứa con trai duy nhất đã khôn lớn khiến chị sống lạc quan và có trách nhiệm hơn. Nghệ sĩ Trà My vẫn đều đặn đi diễn hài, làm thiện nguyện, tham gia các chương trình truyền hình…

Nghệ sĩ ưu tú Quốc Anh không thể có con vì bệnh từ nhỏ

quoc anh

Quốc Anh là gương mặt khá quen thuộc trong các tiểu phẩm hài Tết, hài nói về làng quê, anh luôn mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả qua lối diễn chân chất mà gần gũi. Song, bão tố cuộc đời từng khiến anh suy sụp, mất tinh thần.

Khi sự nghiệp đang thăng hoa, chỉ vì một phút nóng nảy mà Quốc Anh dùng tay đập hỏng một chiếc quạt diễn và bị quy là phá hoại của công. Sau hơn hai thập kỉ gắn bó, anh bị đuổi khỏi Nhà hát Chèo Việt Nam. 

Sự nghiệp gặp biến cố lớn là vậy, cuộc sống sau cánh gà của người nghệ sĩ này cũng lắm truân chuyên. Nhiều người tiếc cho nghệ sĩ Quốc Anh vì không thể có con. Nguyên nhân là hồi nhỏ, anh từng bị hạch và phải mổ. Tỷ lệ sống sót của căn bệnh ấy chỉ khoảng 1/10.000 trường hợp. 

Thoát bệnh nhưng anh phải mang theo di chứng trọn đời là không có khả năng sinh con. Trải qua hai đời vợ, nghệ sĩ Quốc Anh chỉ ngậm ngùi dành sự quan tâm cho những đứa con riêng của vợ. Còn “hậu duệ” của anh chính là con trai của người em ruột. Anh thấy cậu bé rất có duyên với chèo nên cũng muốn được truyền những ngón nghề của mình cho bé, hy vọng sẽ có người “nối dõi” nghiệp chèo của mình.

Nghệ sĩ Minh Vượng và cuộc sống cô độc khi về già

minh vuong

Là người nghệ sĩ mang đến tiếng cười cho khán giả ở mọi độ tuổi, thế nhưng phía sau sân khấu nghệ sĩ Minh Vượng lại chỉ lủi thủi đi về một mình. Với hai lần cưới hụt, Minh Vượng đã phải trải qua những ngày tháng truân chuyên vất vả.

Minh Vượng xác định cuộc sống cô đơn một mình từ năm 30 tuổi vì suy nghĩ, căn bệnh tim và khớp sẽ khiến mình không thể đến trọn vẹn với ai được. Minh Vượng từng chia sẻ trên sóng truyền hình, số thuốc bà uống vào người còn nhiều hơn số cân nặng của cơ thể. Như thế là đủ hiểu bệnh tình của người nghệ sĩ luôn mang đến tiếng cười này.

Nói về được mất, nghệ sĩ Minh Vượng từng trải lòng, người nghệ sĩ luôn phải chịu thiệt thòi, mất mát, nhưng vẫn luôn sống hết mình. Bà thấy thanh thản, bằng lòng với con đường đã chọn dù có gập ghềnh và chông gai

Bệnh tật là vậy nhưng mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, tình yêu nghề của Minh Vượng chưa bao giờ giảm nhiệt. Mỗi dịp Tết, hè, đặc biệt là Quốc tế Thiếu nhi hay Rằm trung thu, Minh Vượng vẫn đều đặn xuất hiện trong các vở diễn đầy ắp tiếng cười dành cho trẻ thơ.

123web.xyz Tổng hợp tự động – Nguồn RSS Internet